Tin tức & sự kiện
Trao giải cuộc thi tuyển phương án kiến trúc và thiết kế cảnh quan thuộc dự án Cát Bà Amatina
Ngày 04/12/2021
Số lần xem: 40334

Ngày 03/12, tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc Gia (số 01 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã diễn ra lễ trao giải Cuộc thi tuyển Phương án thiết kế kiến trúc Trung tâm thương mại và Ý tưởng thiết kế Cảnh quan hai bên bờ sông Giai đoạn I - Dự án Cát Bà Amatina do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (Vinaconex - ITC) phối hợp với Tạp chí Kiến trúc - Hội Kiến trúc sư Việt Nam đồng tổ chức.

Ông Nguyễn Xuân Đông – Tổng Giám đốc VINACONEX phát biểu tại buổi lễ.

Khu đô thị Du lịch Cái Giá, Cát Bà có tên thương mại là Cát Bà Anatina do Công ty Vinaconex-ITC làm chủ đầu tư, tọa lạc tại đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Cát Bà Amatina có quy mô hơn 176ha, sở hữu nhiều tiện ích hiện đại, cao cấp đạt chuẩn quốc tế như: các khách sạn 5 sao, condotel, khu biệt thự đảo sang trọng, bến du thuyền, các bãi tắm biển, khu thể thao, khu trung tâm thương mại và các khu dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí trong nhà, ngoài trời... sang trọng, tiêu chuẩn quốc tế.

Điểm đặc biệt của các cuộc thi lần này là dành riêng cho các đơn vị tư vấn thiết kế danh tiếng trong nước và sinh viên các trường Đại học Xây dựng và Kiến trúc tại Việt Nam. Thông qua các cuộc thi, chủ đầu tư và Ban tổ chức mong muốn tôn vinh trí tuệ Việt, phát huy tinh hoa Việt trong một siêu dự án mang tầm vóc quốc tế nhằm lựa chọn ra những phương án thiết kế xuất sắc, có khả năng ứng dụng cao.

Đánh giá về chất lượng tác phẩm dự thi, Hội đồng giám khảo chia sẻ, mặc dù Cuộc thi dành cho các đơn vị tư vấn thiết kế trong nước, nhưng các phương án nhận được vô cùng sáng tạo, độc đáo, chất lượng ngang tầm các đơn vị tư vấn quốc tế, thể hiện sự đầu tư chuyên sâu về mặt nghiên cứu của các đơn vị dự thi.

Cuộc thi tuyển Phương án Thiết kế kiến trúc Trung tâm thương mại

Công trình trung tâm thương mại được xác định là công trình quan trọng làm điểm nhấn trong tổng thể dự án và khu vực, nhằm đáp ứng tốt hơn các dịch vụ vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng tại quần đảo Cát Bà, nhằm góp phần khẳng định vị thế của Dự án Cát Bà Amatina.

Trao đồng giải Nhì cho Công ty Cổ phần Kiến trúc Lập phương (CUBIC) với phương án kiến trúc

Trung tâm thương mại.

Với nguyên tắc đảm bảo tính công bằng và minh bạch, Hội đồng Giám khảo gồm 9 chuyên gia trong lĩnh vực Kiến trúc – Quy hoạch đã tiến hành chấm điểm và chọn ra các phương án xuất sắc nhất trong 10 phương án dự thi từ 8 đơn vị tư vấn thiết kế.

Kết quả cuộc thi gây bất ngờ, khi ban tổ chức không lựa chọn được phương án đạt giải nhất. Hai phương án tốt nhất đạt đồng giải Nhì được trao cho Công ty Cổ phần Kiến trúc Lập phương (CUBIC) và Công ty Cổ phần Kiến trúc xây dựng TTA Partners.

Đồng Giải nhì trao cho Công ty Cổ phần Kiến trúc xây dựng TTA Partners với phương án kiến trúc Trung tâm thương mại.

KTS Lê Trương - Giám đốc Công ty Cổ phần Kiến trúc - Xây dựng TTAs, đơn vị đạt giải Nhì (không có giải Nhất) của cuộc thi chia sẻ: “Từ trước đến nay, các nhà đầu tư lớn tại Việt Nam thường quan tâm đến các đơn vị nước ngoài, nhưng tại cuộc thi lớn như Cuộc thi thiết kế kiến trúc trung tâm thương mại Khu đô thị du lịch Cát Bà Amatina lần này, chủ đầu tư đã định hướng dành cho riêng các đơn vị tư vấn trong nước. Là người tham dự Cuộc thi, tôi vui vì điều này, và tin tưởng, các đơn vị tư vấn kiến trúc trong nước hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu thiết kế công trình. Đồng thời, Cuộc thi có cách tổ chức chuyên nghiệp, nghiêm túc, minh bạch và rõ ràng, tạo điều kiện cho các đơn vị tư vấn thiết kế phát huy hết khả năng của mình”.

Trao giải Ba với phương án kiến trúc Trung tâm thương mại.

Cuộc thi tuyển Ý tưởng Thiết kế Cảnh quan hai bên bờ sông Giai đoạn 1, Dự án Cát Bà Amatina

Cuộc thi tuyển Ý tưởng thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Giai đoạn I - Dự án Cát Bà Amatina được tổ chức dành riêng cho các sinh viên ngành Kiến trúc - Quy hoạch thuộc 2 trường Đại học Xây dựng và Đại học Kiến trúc Hà Nội.

PGS.TS Phạm Duy Hoà – Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng phát biểu tại buổi lễ

Trong thời gian phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 19 phương án dự thi đến từ các nhóm sinh viên xuất sắc, mỗi ý tưởng thiết kế đều thể hiện được sự tìm tòi sáng tạo riêng của các Kiến trúc sư tương lai. Trong đó, phương án dự thi của nhóm sinh viên Nguyễn Kiên Tố, Âu Thái Sơn, Hà Khánh Hoà đến từ trường Đại học Xây dựng đã xuất sắc giành giải Nhất với ý tưởng thiết kế mang lại một môi trường sống xanh cho dân cư đô thị và trải nghiệm ấn tượng cho du khách khi đến nghỉ dưỡng tại khu đô thị.

Nhóm sinh viên Nguyễn Kiên Tố, Âu Thái Sơn, Hà Khánh Hoà đến từ trường Đại học Xây dựng đã xuất sắc giành giải Nhất với thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông giai đoạn 1.

PGS.TS.KTS Lê Quân - Hiệu trưởng trường Đại học Kiến trúc Hà Nội cho rằng: “Với tầm cỡ dự án, đây thực sự là cuộc thi hấp dẫn đối với các kiến trúc sư và sinh viên kiến trúc tham dự. Cuộc thi với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chuyên nghiệp sẽ là cơ hội cho các kiến trúc sư và sinh viên kiến trúc thỏa sức sáng tạo, tạo dựng nên các công trình kiến trúc hiện đại, tiên tiến, giàu bản sắc văn hóa như những gì mà Hội Kiến trúc sư Việt Nam hướng đến trong những năm gần đây”.

PGS.TS.KTS Lê Quân - Hiệu trưởng trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Trên cơ sở ý tưởng của các phương án đạt giải, chi tiết thiết kế sẽ được tiếp tục chỉnh sửa theo ý kiến tham vấn chuyên môn của các thành viên Hội Kiến trúc sư Việt Nam, phù hợp với mục tiêu đầu tư của chủ đầu tư để công trình có thể sớm triển khai vào thực tế.

 

Trao giải Nhì với thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông giai đoạn 1

Trao giải Ba với thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông giai đoạn 1

Cuộc thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc Trung tâm thương mại và ý tưởng thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Giai đoạn I - Dự án Cát Bà Amatina đã tìm ra được người xứng đáng đạt giải và chính thức khép lại. Nhưng những ý tưởng sáng tạo độc đáo và nhân văn của các kiến trúc sư sẽ được Công ty Vinaconex-ITC tiếp tục hiện thực hóa, trong tương lai sẽ tạo ra các sản phẩm mang tính biểu tượng nhận diện mới của Dự án, góp phần tô điểm đưa Đảo ngọc Cát Bà trở thành điểm đến du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn trong nước và Quốc tế, đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế Hải Phòng và đất nước trong giai đoạn mới.

Kết quả cuộc thi tuyển phương án kiến trúc Công trình Trung tâm thương mại – Dự án Cát Bà Amatina

 Không có giải Nhất

02 phương án giải Nhì:

+ Phương án AU6869 – Công ty Cổ phần Kiến trúc Lập phương – CUBIC

+ Phương án TA2004 – Công ty Cổ phần Kiến trúc xây dựng TTA Partners

01 phương án giải Ba: Phương án PP1212 – Công ty Cổ phần Kiến trúc xây dựng Nhà Vui

 

Kết quả Cuộc thi ý tưởng thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông giai đoạn 1 – Khu đô thị Cát Bà Amatina

01 phương án giải Nhất: Phương án EF612 – Nhóm sinh viên: Nguyễn Kiên Tố, Âu Thái Sơn, Hà Khánh Hoà (trường Đại học Xây dựng)

02 phương án giải Nhì:

+ Phương án HP520 – Nhóm sinh viên: Nguyễn Nhật Thắng, Bùi Ngọc Sơn, Nguyễn Đức Hoản, Phạm Mai Phương (trường Đại học Xây dựng)

+ Phương án TR100 – Nhóm sinh viên: Trương Tiến Anh, Dương Đức Hùng, Vũ Tôn Thiên Châu, Nguyễn Thị Vân Anh (trường Đại học Xây dựng)

03 phương án giải Ba:

+ Phương án AY100 – Nhóm sinh viên: Trần Hữu Trí, Trần Duy Tân, Dương Thị Trà My, Thiệu Văn Mạnh, Bùi Văn Hiếu (trường Đại học Xây dựng)

+ Phương án UU555 – Nhóm sinh viên: Nguyễn Thu Ngân, Nguyễn Thị Hồng Trang, Dương Quốc Bảo (trường Đại học Xây dựng)

+ Phương án HT340 – Nhóm sinh viên: Trần Thị Hằng, Nguyễn Tiến Hưng, Đặng Quốc Tuấn; Nguyễn Quang Thịnh (trường Đại học Kiến trúc Hà Nội)

Theo Baoxaydung.com.vn


Các tin khác:
» Vinaconex dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ (10/08/2022)
» Vinaconex tăng tốc thi công cầu vượt hồ Yên Mỹ (04/08/2022)
» Hội nghị sơ kết công tác công đoàn TCT 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 (02/08/2022)
» Chạm kết nối - Chạm khắc thành công (14/07/2022)
» Đào tạo sơ cứu tại chỗ và tập huấn chữa cháy, thoát hiểm tại Tòa nhà VINACONEX (01/07/2022)
» Vinaconex sắp hòa lưới điện quốc gia thủy điện Đăk Ba (27/06/2022)
» Vinaconex chinh phục niềm tin của nhà đầu tư nước ngoài thông qua dự án Mikazuki (10/06/2022)
» Nhà thầu Vinaconex thi công và bàn giao vượt tiến độ tại dự án đầu tư xây dựng trụ sở Tòa án nhân dân TP Hà Nội (06/06/2022)
» Vinaconex và Toyota Tsusho thảo luận kế hoạch hợp tác chiến lược (25/05/2022)
» Vinaconex tiếp tục là đối tác chiến lược của Hyundai E&C (14/05/2022)
» CĐXDVN tặng quà đoàn viên, người lao động tại Lễ phát động thi đua dự án Cát Bà - Amatina nhân dịp Tháng Công nhân (10/05/2022)
» Vinaconex đạt 780 tỷ đồng lãi sau thuế trong quý I, hoàn thành hơn 55% kế hoạch (06/05/2022)
» Đại hội đồng cổ đông VINACONEX 2022 diễn ra thành công tốt đẹp (21/04/2022)
» Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng Công ty VINACONEX lần thứ V thành công tốt đẹp (14/04/2022)
» Vinaconex đạt Top 4 Nhà thầu xây dựng uy tín 2022 (14/04/2022)
» Ảnh: Tăng tốc thi công cầu Vĩnh Tuy 2 trước mùa mưa lũ (13/04/2022)
» Liên danh Vinaconex – Trung Nam E&C: Hợp long cây cầu dài nhất trên cao tốc đoạn Mai Sơn - QL45 vượt tiến độ 21 ngày (09/04/2022)
» Phát động thi đua tại Cung thiếu nhi Hà Nội (06/04/2022)
» Vinaconex được vinh danh Top 10 giải thưởng Sao vàng Đất Việt 2021 (31/03/2022)
» Sân bay Long Thành: Khởi công thi công cọc nhà ga (30/03/2022)
  • Các bài cũ hơn
  • TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU & XÂY DỰNG VIỆT NAM - VINACONEX
    Tòa nhà VINACONEX - 34 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Tel: (84 24) 62849234. Fax: (84 24) 62849208. Email: info@vinaconex.com.vn
    © 2022 VINACONEX JSC. All rights reserved.