Tin tức & sự kiện
Hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ 2018 -2023; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021 của Công đoàn TCT
Ngày 09/01/2021
Số lần xem: 56709

Ngày 09/1/2021 tại Trụ sở TCT, Công đoàn TCT đã tổ chức Hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ 2018 -2023 và triển khai nhiệm vụ Công tác năm 2021. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Vũ Ngọc Chính - Ủy viên Ủy ban kiểm tra Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; Đồng chí Đào Ngọc Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty. Đại diện lãnh đạo các Ban trực thuộc Công đoàn Xây dựng Việt Nam; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc Tổng công ty cùng tham dự Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Về phía Công đoàn Tổng công ty tham dự Hội nghị có Đ/c Nguyễn Mạnh Cường – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty; Đ/c Nguyễn Hải Lâm – Phó chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, cùng hơn 100 đại biu là Ủy viên Ban thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ủy Ban kiểm tra Công đoàn, cán bộ chuyên viên các Ban trực thuộc Công đoàn Tổng công công ty và các đồng chí Chủ tịch Công đoàn, Phụ trách kế toán, Trưởng ban nữ công các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, giới thiệu thông qua Đoàn chủ tịch, Đoàn thư ký của Đại hội, đ/c Nguyễn Mạnh Cường - Chủ tịch công đoàn Tổng công ty đã có bài diễn văn khai mạc Hội nghị tóm tắt tình hình hoạt động của Công đoàn Tổng công ty từ đầu nhiệm kỳ và những kết quả, thành tựu  đạt được trong nửa nhiệm kỳ đã qua, khng định sự thay đổi mạnh mẽ, tích cực của tổ chức Công đoàn Vinaconex từ thời điểm hoàn thành tái cấu trúc thoái 100% vốn nhà nước vào tháng 12/2018 đến nay.

Theo đó, để nâng cao hiệu quả hoạt động, Công đoàn Tổng công ty CP Vinaconex từng bước đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động một cách thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện sở hữu mới. Nếu như trước kia, các cuộc họp của công đoàn diễn ra thường xuyên, trong giờ hành chính, cán bộ công đoàn dành nhiều thời gian cho hoạt động, sự kiện của công đoàn, thì sau khi chuyển sang cơ chế tư nhân, các cuộc họp và sự kiện của công đoàn thường được tổ chức nhanh gọn, đi vào trọng điểm hơn. Từ tháng 6/2019, Tổng công ty đã ban hành Quy chế phân phối tiền lương mới theo hướng trả lương trên 3 cơ sở nguyên tắc: Vị trí, chức vụ công tác; năng lực cá nhân và hiệu quả công việc. Đảm bảo mức lương phù hợp, tương đương và cao hơn mặt bằng thu nhập của các vị trí công việc tương tự trên thị trường lao động; động viên khuyến khích đối với lao động có trình độ chuyên môn cao... Ngoài ra, đoàn viên NLĐ trong doanh nghiệp cũng đòi hỏi phải đổi mới tư duy làm việc, không ngừng tự nâng cao trình độ, làm việc nghiêm túc, đạt năng suất, chất lượng.

Đ/c Nguyễn Mạnh Cường – Chủ tịch công đoàn phát biểu tại Hội nghị

Thực hiện phân công của Đoàn chủ tịch, đ/c Nguyễn Hải Lâm - Phó chủ tịch Công đoàn TCT đã trình bày tóm tắt báo cáo sơ kết hoạt động công đoàn trong nửa nhiệm kỳ 2018- 2023, trong đó nhấn mạnh những kết quả đã đạt được của Công đoàn TCT trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội  XII CĐVN, Nghị quyết Đại hôi XIII CĐXDVN và Nghị quyết Đại hội V Công Đoàn TCT, đặc biệt trong công tác quản lý, kiểm tra giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động, tuyên truyền sâu rộng các chủ trương chính sách mới của các cấp ủy Đảng, Công đoàn cấp trên và chính sách quan điểm của nhóm cổ đông mới tiếp nhận quản lý, điều hành Tổng công ty sau thoái vốn; tổ chức các phong trào thi đua, phong trào văn hóa, văn nghệ thể rthao; trong bối cảnh nền kinh tế 2020 gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, Công đoàn TCT luôn tuân thủ chỉ đạo của Đảng ủy, đồng hành cùng Ban điều hành để động viên khích lệ người lao động vượt qua khó khăn thách thức để hoàn thành các mục tiêu sản xuất kinh doanh mà TCT đã đặt ra, đồng thời tham gia thực hiện tốt các hoạt động từ thiện xã hội.

Đ/c Nguyễn Hải Lâm - Phó Chủ tịch Công đoàn trình bày báo cáo sơ kết

Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty dự và chỉ đạo Hội nghị đồng chí Đào Ngọc Thanh - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty đã phát biểu tập trung vào một số nội dung chính đó là: (1) Đánh giá cao những công việc Công đoàn Tổng công ty đã làm được trong nửa đầu nhiệm kỳ, đồng thời khẳng định  Công đoàn Vinaconex là một tổ chức xã hội rất quan trọng, thực sự là tổ chức công đoàn tốt, hoạt động hiệu quả và có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển của Doanh nghiệp; (2) Hoạt động của Tổng công ty từ sau tái cấu trúc nhờ sự đoàn kết hợp hợp tác từ trên xuống dưới, sự quyết liệt và chính sách quản trị đúng đắn, sự cố gắng tuyệt đối của Ban lãnh đạo, Vinaconex hiện nay đã hoạt động ổn định, vốn hóa trên thị trường hiện nay đạt gần 20.000 tỷ và trong năm 2020 đã được nhiều Chủ đầu tư tin tưởng ký hợp đồng nhiều gói thầu cao tốc Bắc Nam và công trình trọng điểm giá trị trên 10.000 tỷ đồng; (3) Cuối cùng, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị khẳng định Thương hiệu Vinaconex hiện nay là một thương hiệu có giá trị lớn, trong thời gian tới Công đoàn Vinaconex cần nâng cao chất lượng hoạt động, phải làm tốt nhiệm vụ công tác tuyên truyền, vận động để từng người lao động phải biết trân trọng, giữ gìn và bảo vệ thương hiệu Vinaconex như bảo vệ tổ chức, bảo vệ bản thân.

Đ/c Đào Ngọc Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty phát biểu tại Hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Vũ Ngọc Chính - Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Công đoàn TCT trong thời gian qua đồng thời cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế và nêu ra một số ý kiến chỉ đạo để Công đoàn TCT thực hiện tốt hơn vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Công đoàn Vinaconex tại doanh nghiệp.

Đ/c Vũ Ngọc Chính – Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu đáp từ đ/c Nguyễn Mạnh Cường – Chủ tịch Công đoàn TCT đã cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn Xây dựng Việt Nam. Đảng ủy Vinaconex đối với hoạt động của tổ chức công đoàn, chia sẻ với các đ/c lãnh đạo Công đoàn cấp trên về những khó khăn, thử thách mà TCT đang phải đối mặt đồng thời khẳng định tập thể lãnh đạo và người lao động TCT sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực hết sức để vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và chăm lo ngày càng tốt hơn cho đời sống của CBCNV TCT. Đ/c Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh: “Việc đổi mới không chỉ là việc làm nhất thời trong một sớm một chiều mà là cả quá trình chuyển biến dần dần và liên tục, sao cho công đoàn và chính quyền luôn phối hợp hài hòa và đồng hành cùng nhau hướng tới các mục tiêu quy mô, tầm cỡ và bền vững của Tổng công ty trong tương lai”


Các tin khác:
» 120 ngày chạy đua thông xe kỹ thuật 361km 4 tuyến cao tốc phía Đông (20/09/2022)
» Vui đón Tết Trung thu cùng VINACONEX (12/09/2022)
» Phát triển quan hệ hợp tác quốc tế - động lực mới cho sự tăng trưởng của VINACONEX (09/09/2022)
» Chủ tịch TP Hà Nội làm việc tại dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy 2 (09/09/2022)
» Vinaconex tiếp tục nhận được sự tín nhiệm của chủ đầu tư nước ngoài tại dự án Khu công nghiệp sạch tỉnh Hưng Yên (27/08/2022)
» Vinaconex dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ (10/08/2022)
» Vinaconex tăng tốc thi công cầu vượt hồ Yên Mỹ (04/08/2022)
» Hội nghị sơ kết công tác công đoàn TCT 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 (02/08/2022)
» Chạm kết nối - Chạm khắc thành công (14/07/2022)
» Đào tạo sơ cứu tại chỗ và tập huấn chữa cháy, thoát hiểm tại Tòa nhà VINACONEX (01/07/2022)
» Vinaconex sắp hòa lưới điện quốc gia thủy điện Đăk Ba (27/06/2022)
» Vinaconex chinh phục niềm tin của nhà đầu tư nước ngoài thông qua dự án Mikazuki (10/06/2022)
» Nhà thầu Vinaconex thi công và bàn giao vượt tiến độ tại dự án đầu tư xây dựng trụ sở Tòa án nhân dân TP Hà Nội (06/06/2022)
» Vinaconex và Toyota Tsusho thảo luận kế hoạch hợp tác chiến lược (25/05/2022)
» Vinaconex tiếp tục là đối tác chiến lược của Hyundai E&C (14/05/2022)
» CĐXDVN tặng quà đoàn viên, người lao động tại Lễ phát động thi đua dự án Cát Bà - Amatina nhân dịp Tháng Công nhân (10/05/2022)
» Vinaconex đạt 780 tỷ đồng lãi sau thuế trong quý I, hoàn thành hơn 55% kế hoạch (06/05/2022)
» Đại hội đồng cổ đông VINACONEX 2022 diễn ra thành công tốt đẹp (21/04/2022)
» Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng Công ty VINACONEX lần thứ V thành công tốt đẹp (14/04/2022)
» Vinaconex đạt Top 4 Nhà thầu xây dựng uy tín 2022 (14/04/2022)
  • Các bài cũ hơn
  • TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU & XÂY DỰNG VIỆT NAM - VINACONEX
    Tòa nhà VINACONEX - 34 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Tel: (84 24) 62849234. Fax: (84 24) 62849208. Email: info@vinaconex.com.vn
    © 2022 VINACONEX JSC. All rights reserved.