Tin tức & sự kiện
Tuổi trẻ VINACONEX xung kích nâng cao chất lượng thương hiệu, đẩy mạnh sản xuất
Ngày 24/07/2017
Số lần xem: 76834

TTTĐ.VN – Trong 2 ngày 21 – 22/7, Đoàn thanh niên Tổng công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam – VINACONEX đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam - VINACONEX lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đoàn chủ tịch điều hành đại hội

Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Chu Hồng Minh – Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội sinh viên TP Hà Nội.
 
Đại hội là sự kiện chính trị đặc biệt của tuổi trẻ Tổng công ty, diễn ra vào thời điểm Đảng bộ, lãnh đạo và toàn thể CBCNV Tổng công ty đang quyết tâm thi đua nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng công ty lần lần thứ IV, chiến lược phát triển Tổng công ty giai đoạn 2017 - 2022.


Đồng chí Đỗ Trọng Quỳnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc Tổng công ty VINACONEX nhận kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" do Trung ương Đoàn trao tặng

Đại hội lần này có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty VINACONEX lần thứ III, giai đoạn 2011 - 2017; xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên Tổng công ty nhiệm kỳ 2017 - 2022 trên tinh thần phát huy tính xung kích, sáng tạo của thanh niên nhằm góp phần xây dựng Tổng công ty ngày càng phát triển bền vững.
 
Đoàn Tổng công ty hiện có 32 cơ sở Đoàn trực thuộc với 2.539 đoàn viên, đây là lực lượng xung kích trên tất cả các lĩnh vực sản xuất kinh doanh của Tổng công ty. Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên Tổng công ty giai đoạn 2011 – 2017 cho thấy, trong nhiệm kỳ qua, Đoàn thanh niên Tổng công ty đã tập trung triển khai các nhiệm vụ và phong trào lớn như công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị và hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty và các đơn vị; công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên; thực hiện các phong trào lớn của Đoàn: "Xung kích phát triển kinh tế xã hội", "Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp", "Tôi yêu Hà Nội"; tham gia xây dựng Đảng và phát triển đảng viên; chăm sóc, giáo dục các em con CBCNV của Tổng công ty và đơn vị.


Đồng chí Chu Hồng Minh – Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội sinh viên TP Hà Nội trao tặng bằng khen tới các tập thể có thành tích xuất sắc

Các nội dung, hình thức hoạt động và các phong trào thi đua do Đoàn Thanh niên Tổng công ty triển khai luôn được sự hưởng ứng tích cực, hiệu quả của các cơ sở Đoàn và đông đảo đoàn viên thanh niên, được lãnh đạo các cấp và dư luận xã hội ghi nhận, đánh giá cao. Uy tín, vai trò của tổ chức Đoàn đã được nâng lên và khẳng định rõ nét. Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn thanh niên Tổng Công ty luôn được Trung ương Đoàn, Thành đoàn đánh giá là đơn vị xuất sắc.
 
Tổ chức Đoàn đã triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "5 Tiết kiệm" gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Cụ thể hoá cuộc vận động "5 tiết kiệm" nhằm tiết kiệm chi phí quản lý, nâng cao hiệu quả sản xuất của doanh nghiệp và gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã tổ chức 04 chuyến đi về nguồn, thăm quan các di tích lịch sử cách mạng, các cơ sở Đoàn đã tổ chức cho cán bộ chủ chốt đi dâng hương tại các địa danh cách mạng và nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Ngã Ba Đồng Lộc, tổ chức dâng hương tưởng niệm tại các khu di tích gắn với cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh (K9 Đá Chông, ATK...) thu hút trên 1.000 lượt đoàn viên tham gia hưởng ứng.

Tổng công ty thường xuyên tổ chức rộng rãi các hoạt động tôn vinh, các cuộc gặp mặt, tuyên dương các điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực; phát triển các hình thức khen thưởng, động viên, ghi nhận, tôn vinh cán bộ, đoàn viên thanh niên đạt thành tích xuất sắc trong lao động, công tác. Hàng năm đều có từ 13 – 16 cán bộ, đoàn viên được tuyên dương lao động giỏi, lao động sáng tạo, điển hình tiên tiến do Bộ Xây dựng tổ chức. Đã có 02 đoàn viên được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba, 01 cá nhân được tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 25 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Xây dựng tặng Bằng khen và nhiều danh hiệu, phần thưởng khác.


4 cá nhân có thành tích xuất sắc nhận bằng khen của Thành đoàn Hà Nội

Các cơ sở Đoàn đã phối hợp và tổ chức nhiều phong trào phát động thi đua để góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh hàng năm. Đoàn thanh niên các cấp đã đảm nhận 25 công trình thanh niên, tham gia xây dựng nhiều công trình trọng điểm của quốc gia. Hàng ngàn đoàn viên thanh niên Tổng công ty đã có mặt trên các công trình trọng điểm của đất nước: Dự án Cảng hàng không quốc tế Nội Bài; Dự án đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai, Dự án Cầu Nhật Tân, Dự án Golden Silk Kim Văn – Kim Lũ, dự án Vinata Tower,...
 
Đã có nhiều sáng kiến, giải pháp cải tiến kỹ thuật của đoàn viên thanh niên được ứng dụng thành công mang lại giá trị kinh tế cao, lực lượng ĐVTN cũng luôn đi đầu trong việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Với mục tiêu được người, được việc, được kinh phí cho hoạt động đoàn, Đoàn thanh niên các cấp đã tổ chức phát động phong trào thi đua tình nguyện, đăng ký đảm nhận công trình, phần việc thanh niên, làm thêm giờ, thêm ca góp phần đưa các công trình về đích vượt tiến độ trong đó đã có 193 sáng kiến cải tiến kỹ thuật làm lợi và giảm chi phí chục tỷ đồng, có 25 công trình thanh niên và nhiều phần việc thành niên với giá trị hàng trăm tỷ đồng. Trong đó, có những sáng kiến mang lại giá trị kinh tế cao như áp dụng biện pháp thi công giáo leo tại tào nhà C, dự án Kim Văn – Kim Lũ thay cho hệ giáo ngoài truyền thống, qua đó đã đẩy nhanh tiến độ bàn giao sớm hơn 2 tháng, đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động, tiết giảm chi phí quản lý, giảm giá nhân công lắp dựng. Sáng kiến pháp thi công khoan neo giữ tường barrete trong đất thay cho hệ thống văng chống tại tầng hầm nhà chung cư đã làm chi phí giảm được khoảng 6 tỷ đồng...


BCH Đoàn thanh niên Tổng công ty lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt đại hội

Bên cạnh đó, nhiều chương trình được triển khai như "Trái tim cho em", "Tấm lưới nghĩa tình"; "Ủng hộ ngư dân và lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam" do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam phát động...
 
Trong phiên làm việc thứ nhất của đại hội, Đại hội Đoàn thanh niên Tổng công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam – VINACONEX lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã bầu ra 21 đồng chí tham gia vào BCH Đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đồng chí Nguyễn Quốc Huy được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn thanh niên Tổng công ty.


Đồng chí Đỗ Trọng Quỳnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc Tổng công ty VINACONEX giao nhiệm vụ cho đoàn thanh niên 

Với khẩu hiệu hành động:"Tuổi trẻ VINACONEX bản lĩnh vững vàng, thi đua đẩy mạnh sản xuất, tăng cường quan hệ và nâng cao thương hiệu", trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, Đoàn thanh niên Tổng công ty VINACONEX đề ra 9 chỉ tiêu cơ bản trên các mặt công tác nhằm góp phần xây dựng thế hệ thanh niên Tổng công ty VINACONEX có kiến thức, kỹ năng, bản lĩnh chính trị vững vàng, ý thức chấp hành pháp luật, có lối sống đẹp, có quyết tâm khởi nghiệp xây dựng gia đình, đơn vị, Thủ đô và đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại. Đồng thời, nâng cao sức hấp dẫn của phong trào thanh niên, khơi dậy tinh thần tự giác của thanh niên trong tham gia các hoạt động của Đoàn. Tích cực chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng của thanh niên; khuyến khích, cổ vũ thanh niên học tập, rèn luyện, xung kích, sáng tạo, làm chủ khoa học, công nghệ hiện đại; hình thành lớp thanh niên ưu tú trên mọi lĩnh vực, kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Phát huy tiềm năng to lớn của tuổi trẻ xây dựng Tổng công ty hội nhập và phát triển bền vững.


Đồng chí Chu Hồng Minh, Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội sinh viên TP Hà Nội phát biểu chỉ đạo đại hội

Tới dự và phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Chu Hồng Minh, Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội sinh viên TP Hà Nội biểu dương và đánh giá cao những kết quả nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Đoàn thanh niên Tổng công ty đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn cũng nhấn mạnh, tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ mới, BCH Đoàn cần tiếp tục giữ vững tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo để thực hiện có hiệu quả những mục tiêu đã đề ra. Trong đó, cần đặc biệt lưu ý đến công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức lối sống trong đoàn viên thanh niên. Tổ chức Đoàn xung kích đảm nhận những khâu khó, việc mới; Đồng hành hỗ trợ thanh niên, để tổ chức Đoàn thật sự là ngôi nhà chung của đoàn viên thanh niên, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn...


Đại hội chia tay các đồng chí thôi không tham gia BCH Đoàn khóa mới

Động viên, khích lệ và giao nhiệm vụ cho đoàn thanh niên, đồng chí Đỗ Trọng Quỳnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc Tổng công ty VINACONEX cũng nhấn mạnh: "BCH Đoàn nhiệm kỳ mới cần chủ động, sáng tạo xây dựng kế hoạch và nội dung hoạt động, đảm bảo chất lượng và hiệu quả phù hợp với đặc thù của Tổng công ty; Phát động các phong trào thi đua, xây dựng văn hoá và thương hiệu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên phải là lực lượng tiên phong nâng cao sản xuất, kinh doanh tại đơn vị, không ngừng nâng cao trình độ ngoại ngữ, tạo tác phong làm việc chuyên nghiệp... để góp sức đưa tổng công ty ngày càng phát triển lớn mạnh hơn".
 
Nhân dịp này, Trung ương Đoàn trao tặng bằng khen và kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" tới đồng chí Đỗ Trọng Quỳnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc Tổng công ty VINACONEX. Thành đoàn Hà Nội cũng trao tặng bằng khen tới 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ.
Ngọc Linh (tuoitrethudo.vn)

 


Các tin khác:
» Vinaconex dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ (10/08/2022)
» Vinaconex tăng tốc thi công cầu vượt hồ Yên Mỹ (04/08/2022)
» Hội nghị sơ kết công tác công đoàn TCT 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 (02/08/2022)
» Chạm kết nối - Chạm khắc thành công (14/07/2022)
» Đào tạo sơ cứu tại chỗ và tập huấn chữa cháy, thoát hiểm tại Tòa nhà VINACONEX (01/07/2022)
» Vinaconex sắp hòa lưới điện quốc gia thủy điện Đăk Ba (27/06/2022)
» Vinaconex chinh phục niềm tin của nhà đầu tư nước ngoài thông qua dự án Mikazuki (10/06/2022)
» Nhà thầu Vinaconex thi công và bàn giao vượt tiến độ tại dự án đầu tư xây dựng trụ sở Tòa án nhân dân TP Hà Nội (06/06/2022)
» Vinaconex và Toyota Tsusho thảo luận kế hoạch hợp tác chiến lược (25/05/2022)
» Vinaconex tiếp tục là đối tác chiến lược của Hyundai E&C (14/05/2022)
» CĐXDVN tặng quà đoàn viên, người lao động tại Lễ phát động thi đua dự án Cát Bà - Amatina nhân dịp Tháng Công nhân (10/05/2022)
» Vinaconex đạt 780 tỷ đồng lãi sau thuế trong quý I, hoàn thành hơn 55% kế hoạch (06/05/2022)
» Đại hội đồng cổ đông VINACONEX 2022 diễn ra thành công tốt đẹp (21/04/2022)
» Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng Công ty VINACONEX lần thứ V thành công tốt đẹp (14/04/2022)
» Vinaconex đạt Top 4 Nhà thầu xây dựng uy tín 2022 (14/04/2022)
» Ảnh: Tăng tốc thi công cầu Vĩnh Tuy 2 trước mùa mưa lũ (13/04/2022)
» Liên danh Vinaconex – Trung Nam E&C: Hợp long cây cầu dài nhất trên cao tốc đoạn Mai Sơn - QL45 vượt tiến độ 21 ngày (09/04/2022)
» Phát động thi đua tại Cung thiếu nhi Hà Nội (06/04/2022)
» Vinaconex được vinh danh Top 10 giải thưởng Sao vàng Đất Việt 2021 (31/03/2022)
» Sân bay Long Thành: Khởi công thi công cọc nhà ga (30/03/2022)
  • Các bài cũ hơn
  • TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU & XÂY DỰNG VIỆT NAM - VINACONEX
    Tòa nhà VINACONEX - 34 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Tel: (84 24) 62849234. Fax: (84 24) 62849208. Email: info@vinaconex.com.vn
    © 2022 VINACONEX JSC. All rights reserved.