Tin tức & sự kiện
Vinaconex tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 – Triển khai nhiệm vụ năm 2017
Ngày 23/01/2017
Số lần xem: 97424

Thực hiện chương trình công tác năm của Đảng ủy, HĐQT và Ban Điều hành TCT, ngày 18/01/2017, TCT đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2016 – Triển khai nhiệm vụ năm 2017

Quang cảnh Hội Nghị

Hội nghị có sự tham dự của:

 • Đ/c Lê Quang Hùng, Ủy viên Ban cán sự Đảng – Thứ Trưởng Bộ Xây dựng
 • Đ/c Nguyễn Thị Thủy Lệ, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam
 • ĐC Trần Văn Thu – Phó Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp Bô Tài chính
 • Đ/c Hoàng nguyên Học, Phó Tổng Giám đốc phụ trách -Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước - SCIC

Về phía lãnh đạo TCT có:

 • Đ/c Vũ Quý Hà, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT TCT
 • Đ/c Đỗ Trọng Quỳnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc TCT
 • Các đ/c trong Ban Thường vụ, BCH Đảng ủy, HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, Trưởng Ban Kiểm soát, Trưởng/Phó các Ban của Đảng ủy, Chủ tịch, Phó chủ tịch Công đoàn TCT, Giám đốc, Phó Giám đốc các Ban nghiệp vụ, Bí thư Đoàn Thanh niên TCT.
 • Các đ/c Bí thư, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc/ Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Kế toán trưởng các đơn vị thành viên

Cùng về tham dự Hội nghị còn sự hiện diện của Đ/c Vũ Khoa, nguyên chủ tịch HĐQT đầu tiên của TCT

Hội nghị còn có sự tham dự của đại diện các cơ quan thông tấn báo chí TW và Hà Nội.

Đ/c Vũ Quý Hà, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT TCT; đ/c Đỗ Trọng Quỳnh, Phó Bí thư Đảng ủy, UV HĐQT TCT, Tổng Giám đốc; đ/c Nguyễn Ngọc Điệp, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn TCT đã chủ trì và điều hành Hội nghị.

Đ/c Vũ Quý Hà - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT TCT đọc Báo cáo tổng kết công tác Đảng

Đ/c Vũ Quý Hà, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT TCT đã trình bày Báo cáo Tổng kết công tác Đảng năm 2016, một số nhiệm vụ trọng tâm công tác Đảng năm 2017 của Đảng bộ TCT.Báo cáo nêu rõ: Được sự lãnh đạo của Thành ủy Hà Nội; sự giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi của UBND TP Hà Nội, Bộ Xây dựng; các Bộ - Ban – Ngành TW và địa phương, đặc biệt là sự ủng hộ của các nhà đầu tư như: Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước SCIC, Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel…, Đảng bộ TCT đã lãnh đạo các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và hoàn thành kế hoạch SX – KD năm 2016, tiếp tục duy trì hoạt động SX – KD phát triển ổn định, đảm bảo việc làm và đời sống cho CBCNV và người lao động. Năm 2016, TCT (Công ty Mẹ) và các đơn vị thành viên đều hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế do Đại hội đồng cổ đông năm 2016 thông qua, đạt mức tăng trưởng cao so với năm 2015. Đ/c Vũ Quý Hà, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT nhấn mạnh: nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 của Đảng bộ là lãnh đạo TCT và các đơn vị thành viên là tổ chức tốt Đại hội cổ đông thường niên năm 2017; đặc biệt tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông nhiệm kỳ III – giai đoạn 2016 -2020 của Tổng công ty.

Đ/c Đỗ Trọng Quỳnh - Tổng Giám đốc TCT trình bày báo cáo tổng kết hoạt động SXKD

Thay mặt Ban Tổng giám đốc, đ/c Đồng chí Đỗ Trọng Quỳnh, Phó Bí Thư Đảng ủy, UVHĐQT, Tổng Giám đốc TCT đã trình bày Báo cáo Tổng kết công tác SX – KD năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Báo cáo nêu rõ, năm 2016 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TCT lần thứ IV. Thực hiện mục tiêu “Tiếp tục ổn định để bứt phá”, với quyết tâm cao nhất của Tập thể Ban lãnh đạo và CBCNV, TCT và các đơn vị thành viên đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, đặc biệt là các chỉ tiêu kinh tế năm 2016 đã hoàn thành vượt mức kế hoạch, đạt mức tăng trưởng cao so với năm 2015, cụ thể như sau:

 • Công ty Mẹ:

+ Tổng doanh thu thực hiện năm 2016 là 3.385,6 tỷ đồng, đạt 112% so với kế hoạch năm và bằng 119,3% so với thực hiện năm 2015

+ Lợi nhuận sau thuế đạt 365,8 tỷ đồng, bằng 106,4% so với kế hoạch, bằng 119,5% so với thực hiện năm 2015

+ Tỷ lệ cổ tức 8%, đạt 100%, bằng 114,3% so với thực hiện năm 2015

 • Các đơn vị thành viên:

+ Tổng doanh thu năm 2016 là  7.275,1 tỷ đồng, bằng 108,2% so với kế hoạch năm, bằng 120,8% so với thực hiện năm 2015

+ Lợi nhuận sau thuế đạt 427 tỷ đồng, bằng 111,1% so với kế hoạch năm, đạt 111,1% so với thực hiện năm 2015.

 • Thu nhập bình quân toàn TCT: 8.988.000 đ/người/tháng, tăng 34% so với thực hiện năm 2015

Hoạt động xây lắp: Duy trì ổn định. Ban điều hành đã chú trọng kiện toàn mô hình tổ chức; nâng cao hiệu quả công tác quản lý dự án. Mô hình quản lý dự án Ban điều hành – Nhà thầu đã đem lại hiệu quả cao. Các dự án xây dựng theo mô hình này đều đạt an toàn, chất lượng, tiến độ và hiệu quả, làm hài lòng các chủ đầu tư (Tập đoàn T&T, TNG, Mapletree….), các bộ ngành (GTVT, KHCN, Xây dựng)… và các thành phố lớn, địa phương.

Hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản: Có nhiều khởi sắc.

TCT đã hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư và đầy đủ điều kiện triển khai thi công dự án cải tạo chung cư 97-99 Láng Hạ, dự án 2B thuộc dự án Vinata Towers (Cty Mẹ),...; thành công trong giao dịch chuyển nhượng dự án cải tạo chung cư cũ 93 Láng Hạ, dự án 25 Nguyễn Huy Tưởng.Hiện tại, TCT đã thành lập các Cty dự án để triển khai thực hiện, tiến tới thành lập TCT BĐS do TCT sở hữu 100% vốn.

Hoạt động tài chính: Đóng góp tích cực vào thành quả chung, duy trì dòng chảy tài chính thông suốt; các chỉ số tài chính của TCT tiếp tục đi theo chiều hướng giảm các khoản nợ phải trả, giảm hệ số nợ.

Báo cáo trước Hội nghị về phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2017, Tổng Giám đốc Đỗ Trọng Quỳnh nhấn mạnh: Phát huy những thành quả của năm 2016, Tổng Công ty Vinaconex bước vào năm kế hoạch 2017 với quyết tâm thực hiện tốt các giá trị cốt lõi, tiếp tục phát triển, khẳng định thương hiệu TOP đầu trong lĩnh vực xây dựng và kinh doanh bất động sản, xây dựng môi trường làm việc thân thiện, hiệu quả cho người lao động. Định hướng của năm 2017 và các năm tiếp theo là: “Đẩy mạnh sản xuất, tăng cường quan hệ, nâng cao thương hiệu Vinaconex”.

Để thực hiện thắng lợi kế hoạch đã đề ra, Ban Điều hành xác định: Tiếp tục củng cố, đầu tư chiều sâu, nâng cao năng lực sản xuất, khả năng cạnh tranh để tăng trưởng hoạt động xây lắp và đầu tư kinh doanh bất động sản; tái cấu trúc theo kế hoạch và thực hiện đầu tư cho các đơn vị hoạt động hiệu quả, các lĩnh vực đầu tư mới. Trong đó:

 • Công ty Mẹ: phấn đấu đạt Tổng doanh thu 3.752,1 tỷ đồng; Lợi nhuận sau thuế: 403 tỷ đồng; Tỷ lệ cổ tức 8%; Giá trị đầu tư đạt 1.420,5 tỷ đồng. (Trong trường hợp TCT tái cấu trúc thành công một số đơn vị, tài sản, vốn ... thì tỷ lệ cổ tức dự kiến là 10%).
 • Các công ty thành viên: phấn đấu đạt Tổng doanh thu 8.407,6 tỷ đồng; Lợi nhuận sau thuế 432,4 tỷ đồng; Giá trị đầu tư đạt 2.659 tỷ đồng.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Lê Quang Hùng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng đã biểu dương TCT và các đơn vị thành viên đã có nhiều nỗ lực trong sản xuất kinh doanh, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2016. Đồng chí Thứ trưởng khảng định: VINACONEX vẫn là doanh nghiệp hàng đầu trong các doanh nghiệp trực thuộc Bộ Xây dựng, giữ vững thương hiệu và duy trì phát triển SX – KD. TCT cần tập trung phát triển hơn nữa và hướng tới khai thác những quỹ đất quy mô vừa và nhỏ. Trên cương vị là cơ quan quản lý,Thứ trưởng Lê Quang Hùng cho biết thêm: Bộ Xây dựng sẽ hỗ trợ Vinaconex những thông tin liên quan đến định hướng chiến lược kinh doanh, dự báo thị trường; hỗ trợ hoạt động đầu tư xây dựng, hoạt động xây dựng; các Tiêu chuẩn, quy chuẩn, định mức kỹ thuật; hoạt động liên quan đến đào tạo, chứng chỉ hành nghề; vấn đề tôn vinh hoạt động đầu tư xây dựng hay xử lý vi phạm; hoạt động công đoàn....

Đ/c Hoàng Nguyên Học, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước SCIC, Ủy viên HĐQT TCT CP Vinaconex phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu với Hội nghị, Đ/c Hoàng Nguyên Học, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước SCIC, Ủy viên HĐQT TCT CP Vinaconex đã biểu thị niềm phấn khởi, vui mừng với kết quả SX - KD, việc làm và thu nhập của Người lao động Vinaconex đã đạt được trong năm 2016. Đ/c Hoàng Nguyên Học tin tưởng dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng ủy, Ban điều hành, Vinaconexsẽ nhanh chóng khắc phục những khó khăn, hạn chế, tiếp tục phát triển, đạt kết quả tốt hơn trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Để ghi nhận nỗ lực của người lao động Vinaconex trong năm qua, Hội nghị đã biểu dương, trao tặng các danh hiệu thi đua cao quý:  “Tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2016”, “ Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ”; “Cờ thi đua của Bộ Xây dựng”, danh hiệu “Doanh nghiệp Vinaconex tiêu biểu”, “Đơn vị Vinaconex tiêu biểu”, “Câu lạc bộ doanh nghiệp 1000 tỷ”; “Nhà quản lý giỏi Vinaconex tiêu biểu” “Người lao động Vinaconex tiêu biểu” cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2016.

Một số ảnh trao tặng danh hiệu thi đua:

Bằng khen chính phủ

Cờ thi đua Bộ Xây dựng

Doanh nghiệp Vinaconex tiêu biểu

Đơn vị Vinaconex tiêu biểu

Câu lạc bộ doanh thu 1000 tỷ

Danh hiệu "Nhà Quản lý giỏi Vinaconex tiêu biểu"

Trao danh hiệu "Người Lao động Vinaconex tiêu biểu"

 

Cũng nhân dịp này, Tổng công ty đã tổ chức quyên góp ủng hộ chương trình “Tết vì người nghèo” và Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam. Chương trình đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các đại biểu, CBCNV các đơn vị trên toàn TCT. Đây là hoạt động rất ý nghĩa và đã trở thành truyền thống của người lao lao động Vinaconex mỗi dịp Tết đến xuân về, góp phần nhỏ bé cùng người nghèo có được cái Tết đầm ấm, sung túc hơn.

Tổng công ty trao tượng trưng tiền ủng hộ quỹ "Tấm lòng Việt" - ĐTHVN

Các đơn vị trao tượng trưng tiền ủng hộ chương trình "Tết vì người nghèo"


Các tin khác:
» Vinaconex dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ (10/08/2022)
» Vinaconex tăng tốc thi công cầu vượt hồ Yên Mỹ (04/08/2022)
» Hội nghị sơ kết công tác công đoàn TCT 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 (02/08/2022)
» Chạm kết nối - Chạm khắc thành công (14/07/2022)
» Đào tạo sơ cứu tại chỗ và tập huấn chữa cháy, thoát hiểm tại Tòa nhà VINACONEX (01/07/2022)
» Vinaconex sắp hòa lưới điện quốc gia thủy điện Đăk Ba (27/06/2022)
» Vinaconex chinh phục niềm tin của nhà đầu tư nước ngoài thông qua dự án Mikazuki (10/06/2022)
» Nhà thầu Vinaconex thi công và bàn giao vượt tiến độ tại dự án đầu tư xây dựng trụ sở Tòa án nhân dân TP Hà Nội (06/06/2022)
» Vinaconex và Toyota Tsusho thảo luận kế hoạch hợp tác chiến lược (25/05/2022)
» Vinaconex tiếp tục là đối tác chiến lược của Hyundai E&C (14/05/2022)
» CĐXDVN tặng quà đoàn viên, người lao động tại Lễ phát động thi đua dự án Cát Bà - Amatina nhân dịp Tháng Công nhân (10/05/2022)
» Vinaconex đạt 780 tỷ đồng lãi sau thuế trong quý I, hoàn thành hơn 55% kế hoạch (06/05/2022)
» Đại hội đồng cổ đông VINACONEX 2022 diễn ra thành công tốt đẹp (21/04/2022)
» Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng Công ty VINACONEX lần thứ V thành công tốt đẹp (14/04/2022)
» Vinaconex đạt Top 4 Nhà thầu xây dựng uy tín 2022 (14/04/2022)
» Ảnh: Tăng tốc thi công cầu Vĩnh Tuy 2 trước mùa mưa lũ (13/04/2022)
» Liên danh Vinaconex – Trung Nam E&C: Hợp long cây cầu dài nhất trên cao tốc đoạn Mai Sơn - QL45 vượt tiến độ 21 ngày (09/04/2022)
» Phát động thi đua tại Cung thiếu nhi Hà Nội (06/04/2022)
» Vinaconex được vinh danh Top 10 giải thưởng Sao vàng Đất Việt 2021 (31/03/2022)
» Sân bay Long Thành: Khởi công thi công cọc nhà ga (30/03/2022)
 • Các bài cũ hơn
 • TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU & XÂY DỰNG VIỆT NAM - VINACONEX
  Tòa nhà VINACONEX - 34 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Tel: (84 24) 62849234. Fax: (84 24) 62849208. Email: info@vinaconex.com.vn
  © 2022 VINACONEX JSC. All rights reserved.