Tin tức & sự kiện
Hội nghị Công tác Công đoàn tổng kết công tác năm 2015, sơ kết nửa đầu nhiệm kỳ IV (2012-2017)
Ngày 22/02/2016
Số lần xem: 101580

Thực hiện chương trình công tác năm 2016, sáng ngày 19/2/2016, tại VP TCT, Ban Chấp hành Công đoàn TCT đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2015, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016 đồng thời đánh giá, sơ kết hoạt động Công đoàn TCT nửa nhiệm kỳ IV (2012 – 2017).

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị có sự tham dự và chỉ đạo của:

 • Đ/c Nguyễn Văn Bình, Anh hùng lao động, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam
 • Đ/c Nguyễn Thị Thủy Lệ, Phó chủ tịch thường trực Công đoàn Xây dựng Việt Nam
 • Về phía lãnh đạo TCT có:
 • Đ/c Vũ Quý Hà, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT TCT
 • Đ/c Đỗ Trọng Quỳnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TCT
 • Về phía Công đoàn TCT có:
 • Đ/c Nguyễn Ngọc Điệp, Ủy viên TVĐU, Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Giám đốc TCT
 • Đ/c Nguyễn Mạnh Cường, Đảng ủy viên,Phó Chủ tịch Công đoàn TCT
 • Đ/c Nguyễn Hải Lâm, Phó Chủ tịch Công đoàn TCT

Cùng các đ/c Ủy viên thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên ủy ban Kiểm tra Công đoàn TCT; Trưởng/ phó các Ban thuộc Công đoàn TCT; các đ/c Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban Nữ công, cán bộ làm công tác tài chính, cán bộ chuyên trách công đoàn các đơn vị trực thuộc.

Đ/c Nguyễn Ngọc Điệp -  Chủ tịch Công đoàn TCT đọc báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Đ/c NguyễnNgọcĐiệp, Ủy viên TVĐU, Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Giám đốc TCT đã báo cáo trước Hội nghị kết quả thực hiện nghị quyết Đaị hội công đoàn TCT giữa nhiệm kỳ IV (2012 – 2017). Theo đánh giá chung, thời gian qua, các cấp công đoàn TCT đã bám sát mục tiêu, phương hướng nhiệm vụđã đề ra để tổ chức các phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn. Trong đó, nội dung, hình thức các hoạt động, công tác đã có nhiều đổi mới thiết thực với đoàn viên, người lao động và tình hình thực tiễn của đơn vị. Công đoàn TCT tiếp tục đi đầu trong công tác tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, tuyên truyền dục, bảo vệ quyền lợi của người lao động, làm tốt các công tác xã hội - từ thiện; chăm lo xây dựng tổ chức ngày càng vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi toàn diện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TCT lần thứ IV, Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Xây dựng Việt Nam và Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam.

Trước xu thế toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, để hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ mà người lao động đã giao phó, Công đoàn TCT đã đề ra mục tiêu tổng quát : “Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục; xây dựng đội ngũ CBCNV có bản lĩnh chính trị, có sức khỏe tốt, có chuyên môn, tay nghề cao, đoàn kết, sẵn sàng tham gia, hoàn thành các công việc được giao để xây dựng TCT ngày càng phát triển bền vững”

Đ/c Nguyễn Mạnh Cường - Phó chủ tịch Công đoàn TCT đọc báo cáo tại Hội nghị

Cung tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Mạnh Cường – Phó chủ tịch Công đoàn TCT đã trình bày báo cáo tổng kết công tác công đoàn 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Trong đó, nêu bật những kết quả đã đạt được của Công đoàn TCT trong công tác quản lý, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động; tiếp tục tuyên truyền sâu rộng các phong trào thi đua; đổi mới nội dung, phương pháp và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức và cán bộ công đoàn… góp phần cùng TCT hoàn thành thắng lợi kế hoạch SX KD và các mục tiêu đã đề ra. Riêng công tác chăm lo đời sống tinh thần và các hoạt động từ thiện, bên cạnh các hoạt động thường xuyên, trong dịp Tết nguyên đán Ất Mùi vừa qua, Công đoàn TCT đã tiếp nhận và trao trực tiếp tới 204 gia đình với trị giá mỗi suất là 2.000.000 đồng/ gia đình; tiếp nhận trực tiếp 35.000.000 đồng do Công đoàn Xây dựng Việt Nam   hỗ trợ , thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình khó khăn.; phối hợp cùng Công đoàn Xây dựng Việt Nam tổ chức tặng quà Tết cho cán bộ, công nhân khó khăn ngay trên công trường như dự án CT4  - Công ty CP VIMECO; tặng quà động viên cho CBCNV trực tết của Đội phản ứng nhanh - dự án nước Sông Đà; phối hợp với Quỹ Tấm lòng vàng – Đài truyền hình Việt Nam trao tặng 100 suất quà với tổng trị giá 50.000.000 đồng đến tận tay các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Bình, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình.

Hội nghị cũng đã được nghe các bài tham luận của các đ/c đại diện cho công đoàn cơ sở trong đó nêu bật vai trò của tổ chức công đoàn trong công tác chăm lo đời sống cho người lao động cũng như những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn tại các đơn vị thành viên và Tổng công ty.

Đ/c Nguyễn Thị Thủy Lệ - Phó chủ tịch thường trực Công đoàn Xây dựng VN phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Thị Thủy Lệ – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Xây dựng Việt Nam đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Công đoàn TCT trong thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh: Công đoàn TCT cần tiếp tục nỗ lực phối hợp với các cấp lãnh đạo tại doanh  nghiệp thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người lao động, xây dựng mối quan hệ hài hòa để người lao động yên tâm, gắn bó với doanh nghiệp; chỉ đạo phong trào thi đua yêu nước, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, khuyến khích động viên người lao động viết báo cáo để được công nhận và cấp bằng sáng chế… 

Đ/c Vũ Quý Hà - Bí thư ĐU, Chủ tịch HĐQT TCT phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt lãnh đạo TCT, Đ/c Vũ Quý Hà, Bí thư Đảng ủy TCT đã cảm ơn sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Công đoàn Xây dựng Việt Nam đối với mọi hoạt động và tổ chức Công đoàn TCT; đồng thời nhấn mạnh trước xu thế hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng và tiến trình Việt Nam gia nhập TPP, Công đoàn TCT cần chủ động nghiên cứu về phương thức điều hành, chương trình hành động để giữ vững vai trò và vị thế trong tình hình mới.

Đ/c Đỗ Trọng Quỳnh - Phó Bí thư ĐU, Tổng Giám đốc TCT phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt Ban Điều hành TCT, Đ/c Đỗ Trọng Quỳnh, Tổng Giám đốc TCT đã phát biểu tại Hội Nghị, Đồng chí nêu bật những nỗ lực của Ban điều hành trong việc giải quyết dứt điểm các khoản nợ tiền bảo hiểm xã hội tại một số đơn vị thành viên gặp khó khăn, qua đó giúp cho việc giải quyết chế độ chính sách với cán bộ công nhân viên các đơn vị được thuận lợi. Đ/c Đỗ Trọng Quỳnh cũng giao nhiệm vụ cho các Ban chức năng TCT phối hợp với Công đoàn TCT thường xuyên kiểm tra, xử lý các vấn đề liên quan đến chế độ tiền lương, BHXH đối với người lao động tại đơn vị thành viên. Bên cạnh đó, đ/c Đỗ Trọng Quỳnh cũng đề nghị tổ chức Công đoàn cần bổ sung và mở rộng các hình thức thi đua khen thưởng đối với con em CBCNV có thành tích xuất sắc trong học tập, góp phần nâng cao hơn nữa đời sống và tinh thần của người lao động.

Thay mặt Công đoàn TCT, đ/c Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Giám đốc TCT đã thể hiện tinh thần quyết tâm sẽ cùng Công đoàn TCT nghiêm túc thực hiện những chỉ đạo, yêu cầu của các cấp lãnh đạo;đồng thời cụ thể hóa thông qua công tác chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tại TCT và các cơ sở trực thuộc để có những biện pháp, giải pháp cụ thể đối với từng lĩnh vực công tác, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chương trình công tác năm 2016 và chương trình công tác toàn nhiệm kỳ. Đồng chí tin tưởng rằng với sự chỉ đạo sát sao của Tổng liên đoàn Lao động, Công đoàn Xây dựng Việt Nam, tập thể lãnh đạo và người lao động Vinaconex sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực hết sức để vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và chăm lo ngày càng tốt hơn cho đời sống của CBCNV TCT.

Để ghi nhận những nỗ lực, thành tích đã đạt được, Hội nghị đã công bố quyết định và trao tặng các danh hiệu thi đua khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm 2015.

Trao tặng các danh hiệu thi đua khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn


Các tin khác:
» Vinaconex dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ (10/08/2022)
» Vinaconex tăng tốc thi công cầu vượt hồ Yên Mỹ (04/08/2022)
» Hội nghị sơ kết công tác công đoàn TCT 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 (02/08/2022)
» Chạm kết nối - Chạm khắc thành công (14/07/2022)
» Đào tạo sơ cứu tại chỗ và tập huấn chữa cháy, thoát hiểm tại Tòa nhà VINACONEX (01/07/2022)
» Vinaconex sắp hòa lưới điện quốc gia thủy điện Đăk Ba (27/06/2022)
» Vinaconex chinh phục niềm tin của nhà đầu tư nước ngoài thông qua dự án Mikazuki (10/06/2022)
» Nhà thầu Vinaconex thi công và bàn giao vượt tiến độ tại dự án đầu tư xây dựng trụ sở Tòa án nhân dân TP Hà Nội (06/06/2022)
» Vinaconex và Toyota Tsusho thảo luận kế hoạch hợp tác chiến lược (25/05/2022)
» Vinaconex tiếp tục là đối tác chiến lược của Hyundai E&C (14/05/2022)
» CĐXDVN tặng quà đoàn viên, người lao động tại Lễ phát động thi đua dự án Cát Bà - Amatina nhân dịp Tháng Công nhân (10/05/2022)
» Vinaconex đạt 780 tỷ đồng lãi sau thuế trong quý I, hoàn thành hơn 55% kế hoạch (06/05/2022)
» Đại hội đồng cổ đông VINACONEX 2022 diễn ra thành công tốt đẹp (21/04/2022)
» Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng Công ty VINACONEX lần thứ V thành công tốt đẹp (14/04/2022)
» Vinaconex đạt Top 4 Nhà thầu xây dựng uy tín 2022 (14/04/2022)
» Ảnh: Tăng tốc thi công cầu Vĩnh Tuy 2 trước mùa mưa lũ (13/04/2022)
» Liên danh Vinaconex – Trung Nam E&C: Hợp long cây cầu dài nhất trên cao tốc đoạn Mai Sơn - QL45 vượt tiến độ 21 ngày (09/04/2022)
» Phát động thi đua tại Cung thiếu nhi Hà Nội (06/04/2022)
» Vinaconex được vinh danh Top 10 giải thưởng Sao vàng Đất Việt 2021 (31/03/2022)
» Sân bay Long Thành: Khởi công thi công cọc nhà ga (30/03/2022)
 • Các bài cũ hơn
 • TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU & XÂY DỰNG VIỆT NAM - VINACONEX
  Tòa nhà VINACONEX - 34 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Tel: (84 24) 62849234. Fax: (84 24) 62849208. Email: info@vinaconex.com.vn
  © 2022 VINACONEX JSC. All rights reserved.