Lãnh đạo Công ty VINACONEX-ITC tham dự hội thảo quốc tế do Tiến sĩ John Snow - Bộ trưởng Ngân khố thứ 73 HOA KỲ, đương kim Chủ tịch Qũy đầu tư CERBERUS chủ trì.
Ngày 23/11/2011
Số lần xem: 63555

Vào ngày 16-18.11 doanh nghiệp Việt Nam có “cơ hội vàng” để tiếp cận trực tiếp với TS.John William Snow, Bộ trưởng Ngân khố thứ 73 của Hoa Kỳ, Chủ tịch Quỹ Đầu tư và Quản trị tài chính Cerberus - quỹ đầu tư lớn nhất tại Hoa Kỳ và thế giới.

 


TS. John William Snow –Chủ tịch Quỹ đầu tư và Quản trị tài chính Cerberus - quỹ đầu tư lớn nhất tại Hoa Kỳ và thế giới.
 

Giáo sư Snow(trái) từng là trợ thủ đắc lực của cựu Tổng thống Bush.

 

Công ty LinkWorld Unlimited International (Việt Nam) mất tới 3 năm thuyết phục và 1 triệu USD chi phí phải trả cho 3 ngày làm việc của TS. John William Snow tại Việt Nam đã đủ lý giải một phần cho cụm từ “cơ hội vàng” mà LinkWorld dành cho sự kiện này.
 TS. John William Snow được được mệnh danh là nhà tài phiệt của hai thế kỷ và là cha đẻ của hàng trăm thương hiệu danh tiếng toàn cầu.
   

Theo bà Anna Nguyễn-Giám đốc khu vực châu Á của Cerberus, lượng vốn pháp định của Cerberus hiện là 3.250 tỷ USD, với 350.000 nhân công trên toàn thế giới, doanh thu 1 năm của Quỹ tương đương GDP trong vòng 1 năm của Việt Nam (73-74 tỷ USD). Hiện tại, Cerberus chưa có khoản đầu tư trực tiếp nào tại Việt Nam, nhưng số vốn mà Quỹ gián tiếp đầu tư vào Việt Nam đã lên tới 28 tỷ USD, thông qua việc bơm vốn cho các đối tác. “Chúng tôi sở hữu rất nhiều tập đoàn, công ty lớn của thế giới. Những cái tên như Japan Airlines, Mercedes, City Group, Sheraton… đang hiện diện ở Việt Nam không phải là của người Nhật, người Đức hay của một ai khác, mà đều thuộc sở hữu của Cerberus”, bà Anna Nguyễn tiết lộ.
 

Trong hai ngày 16 và 18/11, TS. Snow sẽ chủ trì hai cuộc hội thảo quốc tế tại Hà Nội và TP.HCM với các chủ đề: làm thế nào để xây dựng một thương hiệu toàn cầu; thời điểm ra quyết định trong những giai đoạn bất ổn; Việt Nam có hay không là điểm đến của các “đế chế” kinh tế thế giới???

Trong thời gian làm việc tại Việt Nam, TS.Snow bộc lộ sẽ thật sự quan tâm làm việc với 2 giới: các quan chức lãnh đạo Đảng và Nhà nước và các doanh nghiệp.
 

Ngày 15/11, mở đầu chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, GS,TS John William Snow, vị Bộ trưởng Ngân khố thứ 73 của Hoa Kỳ  đã có buổi trả lời báo chí.
 
Trả lời câu hỏi của báo chí về “cơ hội vàng” cho các doanh nghiệp Việt Nam khi lần đầu tiên Chủ tịch Quỹ đầu tư Cerberus đặt chân tới, nhất là tại thời điểm diễn ra khủng hoảng, lạm phát toàn cầu mà Việt Nam không đứng ngoại lệ, TS John Snow cho biết, chính ông cũng đang xây dựng những nội dung và hướng trao đổi với các nhà lãnh đạo và doanh nghiệp Việt Nam với tư cách là nhà đầu tư.

 

TS. John William Snow-Cựu Bộ trưởng tài chính Mỹ(thứ 3 từ trái qua) và Thạc sỹ Trần Ngọc Quang-Tổng Giám đốc công ty Vinaconex-ITC(đầu tiên bên phải) tại buổi họp báo ngày 15.11.2011
 
Tại buổi hội thảo quốc tế này, người được mệnh danh là có bộ óc “siêu logic”-ông chủ của Quỹ đầu tư hàng đầu thế giới cũng bày tỏ sự lạc quan và tin tưởng “Tôi tin các doanh nghiệp đầu tư sẽ tìm đến Việt Nam” bởi sự lạc quan này là do “Việt Nam có nhiều điểm tốt. Đó là nền văn hóa, tính sáng tạo của người dân, những tài sản quý giá để tạo nên sự thịnh vượng. Bên cạnh đó, nền giáo dục, bản tính ham học hỏi có vai trò thiết yếu và quan trọng. Việt Nam cũng đã có ý tưởng cải thiện cán cân thương mại bằng việc xây dựng các thị trường chiến lược. Điều này sẽ có tác động tích cực lâu dài. Và thời gian sẽ giúp trả lời câu hỏi về tiềm năng của các bạn”

 


TS.Snow-Chủ tịch Quỹ đầu tư Cerberus danh tiếng hàng đầu thế giới và Thạc sỹ Trần Ngọc Quang-Tổng giám đốc Công ty Vinaconex-ITC
 Với riêng Cerberus, sự có mặt của TS. William Snow cùng các lãnh đạo cấp cao của Cerberus như một chuyến tiền trạm và nhận được sự ủng hộ rất lớn từ phía Chính phủ, các bộ, ngành, cũng như các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước tại Việt Nam. Quá trình làm việc, tiếp xúc với nhiều đối tác độc lập và liên kết tại Việt Nam sẽ cho Cerberus thêm nhiều thông tin về Việt Nam. “Sau thời điểm đó, chúng tôi mới có thể đưa ra định hướng về việc đưa Quỹ xuất hiện trực tiếp tại Việt Nam”, bà Anna Nguyễn,Giám đốc khu vực châu Á của Cerberus- nói.

Tổng giám đốc Công ty VINACONEX - ITC Trần Ngọc Quang cùng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong buổi làm việc với Quỹ đầu tư hàng đầu thế giới Cerberus do TS. Snow làm chủ tịch

Đây là một tin vui và tín hiệu đáng mừng cho việc đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.


Bà Anna Nguyễn, TGĐ Công ty Link World cho biết thêm, công ty của bà đã cảm thấy rất hân hạnh khi có cơ hội giới thiệu GS, TS Snow đến với Việt Nam và hy vọng thông qua sự kiện trên, các doanh nhân Việt Nam sẽ có dịp giới thiệu những cơ hội kinh doanh tại Việt Nam đến GS Snow và các công ty của Mỹ, góp phần thúc đẩy đầu tư trực tiếp tại Việt Nam, mở rộng kinh doanh, không chỉ trong lĩnh vực du lịch mà còn nhiều ngành công nghiệp khác…
Theo kế hoạch, trong hai cuộc hội thảo tại Hà Nội (ngày 16/11) và TP HCM (ngày 18/11), GS Snow sẽ chia sẻ với giới lãnh đạo và doanh nghiệp Việt Nam những bí mật thành công trong kinh doanh; góp phần giải đáp câu hỏi làm thế nào để Việt Nam thu hút được sự quan tâm của các thương hiệu hàng đầu thế giới, đặc biệt là những quỹ đầu tư khổng lồ hay “những đế chế kinh tế thế giới”.

 

Ông chủ Quỹ đầu tư hàng đầu thế giới, cha đẻ của các thương hiệu danh tiếng và đại diện doanh nghiệp Việt Nam trong buổi làm việc tại Hà Nội
 
Sự kiện đón tiếp TS.Snow là sự kiện có ý nghĩa và rất quan trọng đối với các doanh nghiệp Việt Nam.Việc tham gia sự kiện này mà Công ty Vinaconex-ITC được hân hạnh tham dự đã mở ra cơ hội hợp tác rất lớn giữa Vinaconex-ITC và Quỹ đầu tư hàng đầu thế giới Cerberus và các Nhà đầu tư của Quỹ này trong việc phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty không chỉ trong việc phát triển Dự án Cát Bà Amatina mà trong nhiều lĩnh vực khác mà cả 2 bên cùng quan tâm như: Đào tạo nghề, phát triển nguồn nhân lực… và đầu tư, phát triển các dự án khác tại Việt Nam.

Một số thông tin và hình ảnh về Công ty Vinaconex-ITC và dự án Cát Bà Amatina đang triển khai thực hiện:Dự án Cát Bà Amatina có rất nhiều lợi thế và tiềm năng, Cát Bà có vị trí chiến lược liền kề với vịnh Hạ Long, một Di sản Thiên nhiên Thế giới nổi tiếng, top 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.Cát Bà Amatina là dự án du lịch sinh thái quốc tế duy nhất kết hợp giữa mô hình đô thị phong phú hiện đại, khu nghỉ dưỡng riêng tư thân thiện, bến du thuyền sang trọng thuận tiện.Dự án này nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ của Chính Phủ, Ban lãnh đạo của Thành phố Hải Phòng và lãnh đạo địa phương.Dự án đang dần hình thành và đã đưa vào khai thác một số hạng mục.Cát Bà Amatina trở thành điểm sáng về đầu tư bất động sản du lịch, đáp ứng nhu cầu giải trí cao cấp và là nơi thăng hoa những giá trị của cuộc sống.

 


Bến thuyền du lich-Dự án Cát Bà Amatina
 
Bãi tắm Tùng Thu-một trong các hạng mục của dự án Cát Bà Amatina đã đưa vào khai thác.

Các tin khác:
» Vinaconex-ITC tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 (28/03/2022)
» Vinaconex 1 - Gần nửa thế kỷ đồng hành cùng ngành Xây dựng (16/11/2021)
» Công ty Cổ phần Bách Thiên Lộc ủng hỗ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 huyện Sơn Tây 100.000.000 đồng (04/11/2021)
» Công ty Cổ phần xây dựng số 9 tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 (15/04/2021)
» Vinaconex 25 tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 (15/04/2021)
» Vinasinco tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 (15/04/2021)
» Vimeco tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 (31/03/2021)
» NEDI2 tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 (29/03/2021)
» Vinaconex 1 tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 (29/03/2021)
» Công ty cổ phần Nước sạch VINACONEX đến thăm và tặng quà tại trung tâm bảo trợ xã hội 4 (25/05/2016)
» Vinaconex MEC tổ chức thành công ĐHĐCĐ thường niên 2020 (11/03/2020)
» VC2: Tổng kết phát động thi đua tại công trình Tháp B - VC2 Golden Heart dự án KĐT Kim Văn Kim Lũ (23/07/2018)
» Vinaconex 25 phát động thi đua tại công trình Tòa phúc thẩm TAND tối cao TP.HCM (30/08/2016)
» VINACONEX7 TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2014 (13/04/2015)
» VIMECO: THI CÔNG CỌC KHOAN NHỒI DỰ ÁN STAR AD1 (13/04/2015)
» Công ty cổ phần xây dựng số 9 tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015. (13/04/2015)
» VINACONEX- ITC tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015 (13/04/2015)
» Vinaconex 25 tổ chức thành công đại hội cổ đông thường niên 2015 (13/04/2015)
» VC2: Đại hội cổ đông thường niên năm 2015 thành công tốt đẹp (13/04/2015)
» Splendora - Cơ hội đầu tư dịch vụ - bán lẻ triển vọng (25/03/2015)
  • Các bài cũ hơn
  • TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU & XÂY DỰNG VIỆT NAM - VINACONEX
    Tòa nhà VINACONEX - 34 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Tel: (84 24) 62849234. Fax: (84 24) 62849208. Email: info@vinaconex.com.vn
    © 2022 VINACONEX JSC. All rights reserved.