Hệ thống các Trường Lý Thái Tổ của Vinaconex tại Khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính.

Đây là mô hình đào tạo liên thông nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân của Thủ đô bao gồm các cấp học từ mầm non đến trung học phổ thông bao gồm: Trường Mầm non Lý Thái Tổ, Trường Mầm non Lý Thái Tổ 2, Trường Tiểu học Lý Thái Tổ, Trường Trung học phổ thông Lý Thái Tổ.

Đ/c Phạm Quang Nghị - Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm trường Tiểu học Lý Thái Tổ

Năm 2005, với mong muốn mang đến cho cư dân khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính (một trong những Khu đô thị mới hàng đầu của Thủ đô) và khu vực phụ cận một không gian sống văn minh với hạ tầng xã hội đồng bộ phù hợp quy hoạch, được sự chấp nhận của UBND Thành phố Hà Nội, các cấp - ngành liên quan, Tổng công ty Vinaconex đã trở thành doanh nghiệp đi tiên phong trong công tác xã hội hóa giáo dục bằng nguồn vốn đầu tư của doanh nghiệp bằng việc mạnh dạn đầu tư, xây dựng đồng bộ hệ thống các Trường Lý Thái Tổ bao gồm: Trường Mầm non Lý Thái Tổ, Trường Mầm non Lý Thái Tổ 2, Trường Tiểu học Lý Thái Tổ, Trường Trung học phổ thông Lý Thái Tổ  trên tổng diện tích cả 4 trường là khoảng 26.000 m2 với đội ngũ hơn 300 cán bộ lãnh đạo, giáo viên nhân viên 100% đạt chuẩn và trên chuẩn cùng cơ sở hạ tầng và trang thiết bị đồng bộ, khang trang, hiện đại theo hướng quốc tế, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu giảng dạy và bán trú cho trên 2500 học sinh. Bên cạnh hệ thống cơ sở vật chất trang thiết bị được đầu tư đồng bộ, việc chú trọng đầu tư phát triển tiếng Anh cho học sinh đã trở thành một thế mạnh của hệ thống các trường Lý Thái Tổ với mục tiêu trang bị Tiếng Anh trở thành một hành trang đích thực cho các cháu học sinh phát triển để giao lưu hội nhập quốc tế. Hệ thống trường Lý Thái Tổ đã liên kết với các tổ chức tiếng Anh quốc tế tại Việt Nam như Language Link, Apollo, E-Connect, tham gia chương trình Eduplay… lựa chọn giáo trình tốt nhất, giáo viên bản ngữ chuyên nghiệp để giúp các em học sinh tự tin hơn trong giao lưu và hoà nhập quốc tế.

Lễ khai giảng tại các Trường mầm non Lý Thái Tổ

Thành tích chung của hệ thống các trường Lý Thái Tổ:

Hầu hết các trường trong Hệ thống đều được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Quy mô, số lượng tuyển sinh tại các trường liên tục tăng, đạt 100% công suất; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 100%, trên 82% học sinh thi đỗ các trường ĐH &CĐ trong nước và ngoài nước; nhiều em đã và đang theo học tại các Trường đại học danh tiếng trên thế giới. Học sinh và giáo viên các Trường dành được hàng trăm huy chương, giải thưởng cao tại các cuộc thi về văn hóa, tiếng Anh, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cấp quận, thành phố và Quốc gia do ngành Giáo dục và các đơn vị khác tổ chức.

                                                               

Lễ khai giảng tại trường Tiểu học Lý Thái Tổ

Lễ khai giảng tại trường Trung học Lý Thái Tổ

Thành tích nổi bật của từng trường:

  1. Trường Mầm non Lý Thái Tổ 2: Là Trường chuẩn Quốc gia mức độ 1; Được trao tặng bằng khen tập thể lao động xuất sắc ngành xây dựng, đạt danh hiệu:  trường học thân thiện HS tích cực cấp thành phố, đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp Quận, trường tiên tiến xuất sắc về thể dục thể thao cấp quận. Công tác y tế và chữ thập đỏ cũng được xếp loại xuất sắc cấp Quận.Trường đạt danh hiệu Đơn vị Vinaconex tiêu biểu.
  2. Trường Tiểu học Lý Thái Tổ: Trường được công nhận trường chuẩn Quốc gia năm 2010 và được công nhận lại Trường chuẩn Quốc gia năm 2019.

Học sinh trường tiểu học Lý Thái Tổ nhận giải thưởng cuộc thi tiếng Anh

Liên tiếp các năm học 2011-2012, 2016-2017, 2017-2018, 2018-2019, trường Tiểu học Lý Thái Tổ đạt danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố. Năm học 2019-2020, trường được UBND Thành phố tặng Bằng khen cho đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Liên tiếp trong các năm học, trường đã đạt được nhiều thành tích cao ở các kì thi cấp Quận, Thành phố và Quốc gia do Sở GD-ĐT Hà Nội và Bộ GD-ĐT tổ chức.

•   Cấp Quận: 215 Giải

•   Cấp Thành phố: 62 Giải

•   Cấp Quốc Gia: 25 Huy chương trong đó 8 huy chương Vàng, 7 huy chương Bạc và 10 huy chương Đồng cùng nhiều giải Khuyến khích.

•   Cấp Quốc tế: 3 giải trong đó có 1 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng và 1 Giải Khuyến khích cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Toán Quốc tế ITMC 2019 tại Thái Lan và nhiều giải thưởng cao trong các kỳ thi Toán, Tiếng Anh quốc tế uy tín như: IKMC TIMO, IMAS, IMSO…

•   Năm học 2015-2016, trường được Tuyên dương khen thưởng là Trường có thành tích xuất sắc trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh thành phố Hà Nội và cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2015-2016 khu vực miền Bắc.

•   Năm học 2016-2017, trường được tặng Bằng khen cho đơn vị có thành tích xuất sắc nhất trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh thành phố Hà Nội và cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2016-2017 khu vực miền Bắc.

•   Năm học 2017-2018, trường tiếp tục là đơn vị dẫn đầu với thành tích xuất sắc nhất trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh thành phố Hà Nội.

•   Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu vô địch giải Bóng đá cấp quận, 02 lần tham dự giải bóng đá cấp Thành phố và giành huy chương Vàng; có 02 học sinh tham gia đội tuyển Bóng đá quốc gia.

•   Trường có nhiều giải cao trong các cuộc thi vẽ tranh, thi văn nghệ, thi đấu thể dục thể thao cấp quận, thành phố và do Tổng Công ty CP Vinaconex tổ chức.

Tổng số HS hiện tại của trường Tiểu học Lý Thái Tổ: 1.600 học sinh, 46 lớp trong đó 30 lớp Anh ngữ. Liên kết đào tạo với Trung tâm Anh ngữ ILA, GMath… để giảng dạy các môn Tiếng Anh, Khoa học Tiếng Anh, Toán Tiếng Anh .                    

Tổng số CBGV, NV hiện đang công tác tại Trường Tiểu học: 94 CB, GV, NV.

Trường THPT Lý Thái Tổ: Với thành tích của CBGV và HS toàn trường trong suốt hơn 15 năm vừa qua, trường THPT Lý Thái Tổ đã và đang trở thành điểm sáng của giáo dục Thủ đô. Liên tiếp nhiều năm, tập thể CBGV và HS nhà trường đã đạt nhiều thành tích cao trong các kỳ thi từ cấp Quận/Cụm, TP đến cấp Quốc gia với 32 GV đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi GV dạy giỏi; 47 SKKN xếp loại A-B-C trong công tác giảng dạy và công tác chủ nhiệm; 164 HS đạt giải cao trong các kỳ thi HSG các bộ môn văn hóa cấp Quận/Cụm, TP và Quốc gia cùng hàng trăm Huy chương Vàng, Bạc, Đồng/ Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi CNTT, văn hóa - văn nghệ và TDTT các cấp. Năm 2020 nhà trường có 07 HS giành Huy chương Bạc trong cuộc thi Olympic Trẻ Quốc tế KIYO 4i 2020 tổ chức tại Hàn Quốc, 01 HS xuất sắc lọt vào top 5% thí sinh có điểm thi cao nhất cuộc thi Toán học Hoa Kỳ AMC 8 với sự tham dự của gần 350 nghìn thí sinh đến từ 34 nước trên thế giới, 10 HS đạt Huy chương Bạc và Đồng cuộc thi Olympic Toán học Quốc tế TIMO vòng chung kết Quốc gia. 21 thầy cô giáo vinh dự được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Kỷ niệm chương Vì Sự nghiệp Giáo dục, 105 CBGV được công nhận danh hiệu CSTĐ cấp Quận và cấp Tổng công ty; 41 CBGV được nhận Giấy khen của UBND Quận Cầu Giấy; 07 công đoàn viên được Công đoàn TCty Vinaconex công nhận danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”; 01 CB quản lý đạt danh hiệu “Nhà quản lý Vinaconex tiêu biểu”; 03 CBGV đạt danh hiệu “Người lao động Vinaconex tiêu biểu”; 02 CBGV được nhận Bằng khen trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” của Công đoàn Bộ Xây dựng. Tập thể nhà trường nhận Cờ “Đơn vị tiên tiến Xuất sắc” của Bộ Xây dựng và Tcty Vinaconex; Giấy khen của Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội về phong trào TDTT xuất sắc cấp Thành phố; Giấy khen của UBND quận Cầu Giấy về thành tích xuất sắc trong công tác ôn thi cho HS lớp 9 thi vào lớp 10. Chi bộ Đảng nhiều năm liên tục đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch, vững mạnh” ; Công đoàn được nhận Cờ “Đơn vị tiên tiến Xuất sắc” của Công đoàn Bộ Xây dựng  và Công đoàn Tcty Vinaconex; Đoàn Thanh niên và Liên Đội nhà trường được TCtT CP Vinaconex và Quận Đoàn Cầu Giấy tặng Giấy khen,…

Tích cực tham gia các sân chơi ngoại khóa trong và ngoài trường cũng là điểm nổi bật của HS trường THPT Lý Thái Tổ với nhiều thành tích đáng tự hào. Nhiều HS đạt giải cao trong các cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương, TW Đoàn TNCS HCM và các tổ chức nước ngoài phối hợp tổ chức. Nhà trường có 02 HS vinh dự được trao tặng danh hiệu "Nhà lãnh đạo trẻ tương lai"  và "Thủ lĩnh trẻ ASEAN", 03 HS được nhận danh hiệu “HS giỏi tiêu biểu Thủ đô”.

Đối với khối THCS, trong kỳ thi vào lớp 10 THPT những năm qua, HS lớp 9 thi đạt điểm cao, đỗ đầu vào các trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, chuyên ĐH KHTN, chuyên ĐH Ngoại ngữ, chuyên ĐH Sư phạm HN và các trường THPT top đầu của TP. Hà Nội. Hai năm liên tiếp 2019 và 2020 trường đứng ở top đầu TP. Hà Nội với kết quả thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh. Trong Bảng xếp hạng tổng điểm thi vào lớp 10 năm học 2019-2020 của Sở GD&ĐT Hà Nội trường đứng ở vị trí 28/640 các trường THCS của toàn TP. Hà Nội. Qua kỳ thi khảo sát năng lực Tiếng Anh “đầu ra” của HS cuối cấp, 100% HS lớp 9 đạt trình độ A2 trở lên theo đánh giá khung chuẩn ngôn ngữ Châu Âu (CEFR), trong đó có tới hơn 50% HS đạt trình độ B1.

Đối với khối THPT, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia những năm qua, nhiều khóa HS lớp 12 thi đỗ tốt nghiệp 100%. Hàng năm số lượng HS đạt điểm TB các môn thi Đại học cao, tỷ lệ thi đỗ vào các trường ĐH trong nước và Quốc tế từ 80%-95%. Trong hai năm vừa qua 2019 và 2020, nhà trường có 69 HS thi chứng chỉ Quốc tế IELTS, trong đó có 41 HS đạt trình độ IELTS từ 6.5 trở lên. Với trình độ Tiếng Anh xuất sắc, nhiều HS đã giành được học bổng du học ở các quốc gia Anh, Mỹ, Thụy sĩ, Úc, Canada, Nhật Bản, Singapore,… trong đó có những HS đã giành được học bổng toàn phần du học tại các trường Đại học danh tiếng của Úc và Mỹ.

Với những thành tích đáng tự hào nêu trên, hệ thống các các trường Lý Thái Tổ đã trở thành điểm sáng trong hệ thống các trường ngoài công lập của Thủ đô trên các mặt hoạt động, ngày càng nâng cao chất lượng GD-ĐT, được đông đảo phụ huynh tin tưởng; đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học ngày càng cao của cư dân Khu đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính và các khu vực lân cận./.

Tập thể lãnh đạo Tổng công ty CP Vinaconex và cán bộ giáo viên nhân viên hệ thống các Trường Lý Thái Tổ đã và đang tiếp tục nỗ lực “xây những giá trị - dựng những ước mơ” bằng niềm tin, khát vọng, hoài bão của tuổi trẻ, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong tương lai.

Một số hình ảnh về hệ thống các trường Lý Thái Tổ:

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU & XÂY DỰNG VIỆT NAM - VINACONEX
Tòa nhà VINACONEX - 34 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Tel: (84 24) 62849234. Fax: (84 24) 62849208. Email: info@vinaconex.com.vn
© 2022 VINACONEX JSC. All rights reserved.