Vinaconex Logo
   
Hội nghị sơ kết Hoạt động SXKD và công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012
Đăng ngày 30/07/2012 lúc 11:09:39
Cập nhật ngày 30/07/2012 lúc 11:13:55
Số lần xem: 45858

Sáng ngày 28/7/2012, Tổng công ty CP VINACONEX đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng, giải pháp triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012.

 Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty; đồng chí Vũ Quý Hà, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng công ty, các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy; Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban kiểm soát, Giám đốc các Ban chức năng, Trưởng các Ban của Đảng ủy Tổng công ty và các đồng chí Bí thư Chi/ Đảng bộ, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc / Giám đốc, Kế toán trưởng các đơn vị thành viên Tổng công ty; Giám đốc các Ban điều hành và quản lý dự án; Giám đốc / Thủ trưởng các đơn vị hạch toán phụ thuộcTổng công ty.

Quang cảnh hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Vũ Quý Hà, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc  Tổng công ty trình bày Báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012 của Tổng công ty CP VINACONEX.

Hiện tại, kinh tế toàn cầu tiếp tục suy giảm, kinh tế trong nước còn rất nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng của lạm phát, lãi suất tăng cao, vốn huy động thiếu, thị trường suy giảm…. đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh, nhất là đối với các doanh nghiệp xây dựng nói chung và Tổng công ty CP VINACONEX nói riêng. Vì thế, kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm của toàn Tổng công ty đạt thấp so với kế hoạch và so với thực hiện cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, trên toàn Tổng công ty, nhiều đơn vị đã có kết quả sản xuất kinh doanh tương đối ổn định và vượt mức thực hiện so với năm 2011. Đó là các đơn vị thành viên có góp vốn chi phối là :Công ty CP VINASINCO, Công ty CP Sàn giao dịch Bất động sản, Công ty CP VINACONEX Dung Quất, Công ty CP VINACONEX 9, Công ty CP VINACONEX 12, Công ty CP VINACONEX 12, Công ty CP VINACONEX 17; các đơn vị liên doanh liên kết như: Công ty TNHH Liên doanh quốc tế VINACONEX – TAISEI, Công ty CP Ống sợi thủy tinh, Công ty CP nhân lực và thương mại VINACOMEX MEC, Công ty CP Xây dựng Công trình ngầm VINAVICO.

Tổng Giám đốc Vũ Quý Hà phát biểu tại hội nghị.

Đề cập đến nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2012, đồng chí Vũ Quý Hà, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng công ty nhấn mạnh: trong điều kiện kinh tế khó khăn, phục hồi còn rất chậm vì thế Tổng công ty sẽ tiếp tục phải vượt qua nhiều khó khăn, thách thức. Để phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2012, Ban điều hành Tổng công ty đã đề ra nhiều giải pháp thực hiện. Trong đó, chú trọng đẩy nhanh: tiến độ tái cấu trúc theo kế hoạch đã đề ra; hoàn thành tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng; Tổ chức lại cơ cấu hoạt động xây lắp; rà soát toàn bộ các dự án đầu tư; cân đối dòng tiền; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, triệt để thực hành tiết kiệm… Đối hoạt động kinh doanh bất động sản, lĩnh vực mũi nhọn trong cơ cấu ngành nghề của Tổng công ty:  cần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác quản lý, cung cấp dịch vụ, kinh doanh bất động sản, cải thiện chính sách bán hàng, chăm sóc khách hàng. Đối với những dự án đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư cần tập trung làm tốt khâu chuẩn bị để có thể triển khai ngay khi thị trường có tín hiệu tốt…

Cũng trong Hội nghị, nhiều vấn đề có liên quan đến các hoạt động chính, chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu ngành nghề của Tổng công ty cũng đã được các đồng chí lãnh đạo Tổng công ty trình bày chi tiết. Đó là:  Báo cáo về công tác đầu tư, kinh doanh bất động sản và các giải pháp đẩy mạnh đầu tư; Báo cáo về công tác xây lắp, các giải pháp củng cố, nâng cao hiệu quả thực hiện công tác quản lý hoạt động xây lắp; Báo cáo về công tác người đại diện vốn và các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý danh mục đầu tư của Tổng công ty.

Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự còn tập trung thảo luận, đánh giá thực trạng hoạt động tại các đơn vị hiện nay, những vướng mắc, đề xuất các giải pháp thực hiện để quản trị rủi ro trong công tác xây lắp, đầu tư kinh doanh bất động sản và nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp.

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thành Phương phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty nhấn mạnh: 6 tháng tiếp theo là chặng đường đầy gian nan, thử thách nhưng với truyền thống, tinh thần đoàn kết và ý chí vươn lên của một tập thể Anh hùng, tin tưởng rằng Tổng công ty sẽ vượt qua mọi khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ vững vai trò là một trong những Tổng công ty hàng đầu của ngành xây dựng nước nhà./.

Buổi chiều cùng ngày, Đảng ủy TCT đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2012. Tham dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Thành Phương, BÍ thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Đ/c Hoàng Hợp Thương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Đ/c Đoàn Châu Phong, Phó Bí thư Đảng ủy, Ủy viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc, Đ/c Vũ Quý Hà Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng công ty. Tham dự hội nghị có các đại biểu là Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc, Giams đốc, Bí thư Đoàn thanh niên và các cán bộ phụ trách công tác Đảng của các đơn vị thành viên.

Hội nghị đã được nghe đ/c Hoàng Hợp Thương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn TCT đọc báo cáo sơ kết công tác đảng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012 của Đảng bộ TCT. Theo đó trong 6 tháng đầu 2012, Đảng bộ TCT đã cùng các cấp chính quyền chỉ đạo cán bộ, đảng viên trong toàn TCT đoàn kết, nỗ lực để từng bước khắc phục khó khăn của nền kinh tế, đi đôi với việc học tập, quán triệt các Chỉ thị, nghị quyết của TW Đảng và Thành ủy HN.  Qua đó, Đảng bộ  TCT đã đạt được những thành tích như hạn chế được những khó khăn, giữ vứng ổn định trong doanh nghiệp, công tác bồi dưỡng lý luận chính trị, công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng ngày càng tốt hơn, đời sống người lao động đc quan tâm, ổn định.

Đ/c Hoàng Hợp Thương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn TCT đọc báo cáo tại hội nghị.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đảng bộ TCT sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nghị quyết của Đại hội  Đảng toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XV và nghị quyết đảng bộ TCT lần thứ III, chỉ đạo quyết liệt và đồng bộ có hiệu quả các giải pháp nhằm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2012.

Hội nghị cũng đã được nghe các phát biểu tham luận của cá đại biểu, những ý kiến góp ý nhằm nâng cao vai trò lãnh đạo của đảng cũng như những việc cần triển khai để Đảng bộ TCT thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trong 6 tháng cuối năm.

Đ/c Nguyễn Thành Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội, nghị, Đ/c Nguyễn Thành Phương, BTĐU, Chủ tịch HĐQT TCT đã đánh giá cao sự đồng thuận, nhất trí trong Đảng bộ TCT và yêu cầu toàn đảng bộ cần đoàn kết tập trung chỉ đạo quyết liệt để hoàn thành các nhiệm vụ chính trị và nhiệm vủa SXKD của TCT 6 tháng cuối năm 2012.


Ý kiến của bạn?
Gõ Tiếng Việt:
Tên:
Email:
Nội dung
File đính kèm (nếu có):
* Lưu ý: File đính kèm chỉ chấp nhận các định dạng: jpg, gif, doc, zip, rar. Dung lượng dưới 300kb.
Gõ lại các mã sau vào ô bên cạnh:
Click vào Đây nếu bạn không nhìn rõ mã.

Các tin khác:
» Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Hệ thống các trường Lý Thái Tổ (30/03/2015)
» Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát động Tết trồng cây tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội (25/02/2015)
» Thông cáo báo chí (09/02/2015)
» TCT tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (02/02/2015)
» Tổng công ty CP Vinaconex tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động SXKD năm 2014 – Triển khai kế hoạch năm 2015 (22/01/2015)
» Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015 của Đảng bộ Tổng công ty (22/01/2015)
» Thông cáo báo chí về việc công ty CP nước sạch Vinaconex (Viwasupco) chủ động ngừng cấp nước để gia cố, sửa chữa nâng cao độ an toàn cho tuyến ống nước sạch sông đà – Hà Nội (15/01/2015)
» Thông báo của công ty CP Viwasupco về việc ngừng cấp nước trên tuyến ống truyền tải nước sạch Sông Đà (15/01/2015)
» Khánh thành và đưa vào khai thác nhà ga T2 - Sân bay quốc tế Nội Bài và cầu Nhật Tân (05/01/2015)
» Đoàn lãnh đạo Tập đoàn Taisei thăm và làm việc với TCT (06/01/2015)
» Khánh thành Nhà máy thủy điện Ngòi Phát (29/12/2014)
» Thông báo của công ty CP Viwasupco về kế hoạch sản xuất, cung cấp nước sạch trong thời gian ngừng cấp điện các ngày 26 - 29/12/2014 (24/12/2014)
» Lễ ký hợp đồng mua bán điện của dự án Thủy điện Ngòi Phát (22/12/2014)
» Vinaconex tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy tại tòa nhà trụ sở Tổng công ty (22/12/2014)
» Vinaconex tham dự Hội nghị giao ban thông tin báo chí của Ban tuyên giáo thành ủy Hà nội (15/12/2014)
» Lễ bàn giao Tổ chức cơ sở đảng và đảng viên Vinaconex Xuân Mai về Đảng bộ quận Hà Đông (15/12/2014)
» Khởi công dự án xây dựng trụ sở làm việc Tổng cục Thuế (01/12/2014)
» Vinaconex đảm bảo cung cấp chất lượng nước sông Đà theo mức độ C Tiêu chuẩn QCVN 1:2009/BYT của Bộ Y tế về chất lượng nước ăn uống (28/11/2014)
» Ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ Dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1 đoạn Hà Nội – Bắc Giang theo hình thức BOT (24/11/2014)
» Tổng công ty tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 (24/11/2014)
  • Các bài cũ hơn
  • Cổ phiếu VCG
    VINACONEX Email
    User name:
    Password
    Tổng số truy cập: 39866234
    Hôm nay: 16343
    Trực tuyến: ...
    TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU & XÂY DỰNG VIỆT NAM - VINACONEX
    Tòa nhà VINACONEX - 34 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Tel: (84 4) 62849234. Fax: (84 4) 62849208. Email: info@vinaconex.com.vn
    © 2015 VINACONEX JSC. All rights reserved.